yến nhà

Yến nhà là gì? Yến nhà rẻ nhưng có tốt bằng yến đảo?

Yến nhà là loại yến sào làm tổ yến ở trong các nhà nuôi yến. Nhà nuôi yến này do con người thiết kế mô phỏng giống với đặc điểm và tập tính sinh sống, làm tổ của yến khi yến sống ở đảo.

Với giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế yến nhà cực lớn. Điều này khiến thị trường yến sào “hỗn loạn” vì khó phân biệt được thật giả giữa các loại yến. Ngoài ra, người dùng cũng thường băn khoăn, không biết yến nhà nuôi hay yến đảo tốt hơn. Vậy thì hãy cùng Yến Xanh giải đáp hết các thắc mắc qua bài viết dưới đây!

Yến nhà là gì
Yến nhà là gì

Yến nhà là gì?

Yến nhà là loại tổ yến được thu hoạch từ những chim yến được con người thu hút tới nhà yến với hình thức tổ chức nhà yến mô phỏng đặc điểm mùi hương, độ ẩm, âm thanh,….

Tổ yến nhà thường có màu trắng ngà, chất lượng tổ yến nhà nuôi sẽ phụ thuộc vào môi trường sống và thức ăn hằng ngày. Giá yến nhà rẻ hơn hầu hết các loại yến thiên nhiên, yến đảo nên được ưa chuộng nhiều hơn.

yến nhà nuôi
yến nhà nuôi

Các nhà nuôi được xây dựng, lắp đặt thiết bị dẫn dụ chim yến tự nhiên chi tiết gần như điều kiện ngoài hang đảo để cho chim yến làm tổ.

Chim yến sẽ làm tổ trên trần nhà bê tông hoặc thanh gỗ do đó tổ yến nhà thường có kích thước nhỏ, hơi khum thoai và mỏng hơn tổ yến đảo.

Yến nhà cũng sẽ được phân ra các loại yến như yến nhà nuôi dạng khô, yến nhà nuôi dạng tươi, chân yến nhà nuôi,..Cụ thể như sau:

Yến khô nhà nuôi là gì?

Yến tinh chế nhà nuôi là gì?

Yến rút lông nhà nuôi là gì?

Yến vụn nhà nuôi là gì?

Yến tươi nhà nuôi là gì?

So sánh yến đảo và yến nhà

Điểm giống nhau:

Tuy yến đảo và yến nhà sống ở hai vị trí địa lý khác nhau nhưng chúng vẫn có tập tính sống như nhau.

Yến đảo và yến nhà đều kiếm ăn trong tự nhiên bằng các côn trùng bay trong không khí.

Hai loại tổ yến đảo và yến nhà nuôi đều được gắn chặt vào vách thẳng đứng, có hình dạng nửa cái chén.

Điểm khác nhau:

  • Về yếu tố màu sắc: Yến đảo sẽ có màu sẫm hơn so với tổ yến nhà. Tổ yến đảo sẽ có màu cam nhạt đặc trưng còn tổ yến nhà thường có màu trắng đục.
  • Về kích thước: Dễ dàng nhận thấy tổ yến đảo sẽ nổi bật với kích thước lớn, bề mặt sần sùi. Yến nhà bề mặt nhẵn bóng, mỏng, kích thước nhỏ hơn.
  • Về mùi: Yến đảo sẽ mùi nồng hơn so với yến nhà được nuôi dưỡng trong môi trường khí hậu lý tưởng.

Yến nhà thường được nuôi ở các nhà yến do con người xây dựng. Chất lượng tổ yến nhà phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường xung quanh và nguồn thức ăn lân cận.

nhà nuôi yến
nhà nuôi yến

Đối với yến đảo thì chúng sẽ kiếm ăn từ thiên nhiên như các loại côn trùng. Tổ yến đảo sẽ có nhiều tạp chất hơn so với yến nhà.

Đặc biệt bên trong yến đảo có nhiều khoáng chất tốt như sắt, kẽm, canxi và không tránh được các nguyên tố có hại như nitrit oxit,…Do đó tổ yến đảo có nhiều màu khác nhau. Tổ yến nhà sẽ hạn chế được các chất có hại từ môi trường.

Sau đây là bảng so sánh đặc điểm chi tiết giữa yến nhà và yến đảo qua nhiều yếu tố khác nhau:

Tiêu chí chất lượng Yến nhà Yến đảo
Màu sắc tổ yến Tổ yến nhà có màu trắng ngà Tổ yến đảo có màu trắng đục, cam nhạt hoặc màu nâu.
Khối lượng tổ yến Sợi yến mỏng, trọng lượng nhẹ Sợi yến dày, trọng lượng nặng hơn so với yến nhà
Phần sơ chế Dễ dàng làm sạch, ít tạp chất Khó làm sạch hơn yến nhà vì nhiều tạp chất tự nhiên.
Thu hoạch tổ yến Có thể dùng thang hoặc ghế để thu hoạch Khó thu hoạch dễ gây nguy hiểm vì ở vách núi cao.
Thời gian chế biến Chưng cách thủy yến nhà khoảng tầm 30 phút Chưng cách thủy yến đảo khoảng tầm 20 phút
So sánh yến đảo và yến nhà
So sánh yến đảo và yến nhà

Q&A về yến nhà nuôi

Ai chỉ nên dùng yến nhà, không nên dùng yến đảo?

Khi mua tổ yến cần lưu ý không lựa chọn yến đảo cho những người mắc bệnh sỏi thận, cao máu. Trẻ em và phụ nữ mang thai cũng khuyến cáo không nên sử dụng sản phẩm yến đảo. Những đối tượng này chỉ nên dùng lượng nhỏ yến nhà để bồi bổ cho sức khỏe.

Yến đảo hay yến nhà tốt hơn?

Đối với yến nhà, người dùng có thể yên tâm hơn về yếu tố dịch hại sẽ được giảm đi tối thiểu so với yến đảo. Kỹ thuật nuôi yến nhà ngày càng được phát triển, chất lượng yến nhà ngày càng đi lên.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu giá trị dinh dưỡng giữa yến đảo và yến nhà không quá chênh lệch. Người tiêu dùng có thể chọn yến nhà để giảm chi phí và thời gian làm sạch.

Nhiều sản phẩm yến nhà được sử dụng phương pháp nuôi yến nhà theo tự nhiên. Ban ngày chim yến vẫn tìm mồi bên ngoài thiên nhiên sau tối về vẫn làm tổ ở nhà yến nên không quá khác so với yến thiên nhiên.

Yến đảo hay yến nhà tốt hơn
Yến đảo hay yến nhà tốt hơn

Vì sao nên chọn mua tổ yến nhà nuôi?

Nên mua tổ yến nhà khi nuôi vì nó có rất nhiều ưu điểm được đánh giá cao từ quá trình phát triển đến lúc thu hoạch. Sản phẩm tổ yến nhà hạn chế được nhiều tác nhân của môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn.

Quy trình chăm sóc yến nhà được tối ưu hoàn hảo. Các chuyên gia sẽ dựa vào đặc tính của chim yến để tạo nên môi trường nuôi ổn định.

tổ yến nhà nuôi
tổ yến nhà nuôi

Tại sao yến nhà giá rẻ hơn các loại yến khác?

Giá yến nhà rẻ hơn các loại yến khác do 2 yếu tố quyết định như sau:

  • Khi thu hoạch yến nhà dễ thu hoạch hơn so với việc mạo hiểm thu hoạch yến tự nhiên, yến đảo
  • Người nuôi yến kiểm soát được sản lượng yến nhà nuôi, thị trường không quá khan hiếm như các loại yến đảo, yến thiên nhiên…
yến nhà giá rẻ
yến nhà giá rẻ

Tổng kết

Yến đảo và yến nhà đều có thành phần tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Người dùng có thể tham khảo và lựa chọn mua yến nhà tại các nơi uy tín để đảm bảo cho sức khỏe và không phải gặp hàng giả, hàng nhái.

Ngoài loại tổ yến nhà, thị trường cũng rất ưa chuộng loại yến chưng sẵn tiết kiệm thời gian và công sức để thưởng thức.

Loại yến chưng sẵn Yến Xanh này được làm từ tổ yến nhà nuôi tốt nhất. Quá thu hoạch và sản xuất theo dây chuyền khép kín kết hợp với bàn tay lành nghề của các nghệ nhân làm yến.

Khách hàng có thể an tâm sử dụng yến thật cho gia đình. Mua làm quà tặng biếu người thân bạn bè cũng vô cùng an tâm và thể hiện được tấm lòng.

Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
  • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
  • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
  • Webiste: www.yenxanh.net
  • CSKH: cskh@yenxanh.net