Chưng yến trong bao lâu?

Chưng yến bao lâu? Nên chưng yến bao nhiêu phút?

Thời gian chưng yến rất quan trọng, cần chưng đúng thời gian với từng loại yến để giữ được độ dai của yến, giúp ăn ngon hơn cũng như giữ được trọn vẹn các dưỡng chất có trong yến.

Bài viết này Yến Xanh sẽ giới thiệu đến bạn đọc về việc nên chưng yến bao lâu? chưng yến bao nhiêu phút thì tốt nhất?

Chưng yến bao lâu
Chưng yến bao lâu

Chưng yến bao lâu thì tốt, không bị mất chất

Tổ yến có nhiều sợi to và dày cần chưng ít nhất 25 phút tối đa 40 phút

Trước khi chưng yến cần xem xét tổ yến có nhiều sợi yến dày hay có những sợi yến mỏng. Những sợi yến dày sẽ dai hơn nên cần chưng thời gian lâu hơn để sợi yến to có đủ thời gian nở để khi ăn cảm nhận được độ mềm vừa phải, yến không bị sống.

Lưu ý tùy sợi yến có độ dày bao nhiêu, cần chưng ít nhất 25 phút và kiểm tra độ nở, nếu cảm thấy chưa nở đủ có thể chưng thêm và không chưng quá 40 phút sợi yến sẽ dễ bị nhão, mất độ dai, mất chất dinh dưỡng.

Tổ yến có nhiều sợi nhuyễn chưng 15 – 20 phút

Tổ yến sào giá rẻ thường là những tổ nhỏ với sợi mỏng, thời gian chưng sẽ được rút ngắn còn khoảng từ 15 phút đến 20 phút. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể canh và kiểm tra độ mềm trước khi tắt bếp để đảm bảo đã chưng yến đủ thời gian.

Tổ yến baby chưa ngâm chưng 30 phút

Tổ yến baby thường là những tổ yến có sợi nhỏ, mỏng, ngắn và đã được làm sạch sấy khô bán cho khách hàng. Người bận rộn không có thời gian ngâm cho tổ yến nở có thể rửa sơ tổ yến với nước và trực tiếp chưng khoảng 30 phút là được.

Yến baby đã ngâm 20 phút cần chưng 15 – 20 phút

Với những người muốn tiết kiệm thời gian chưng yến để tiết kiệm nhiên liệu, yến baby có thể được ngâm nước mát trong 20 phút, sau đó chỉ cần chưng trong khoảng 15 phút – 20 phút là yến đã chín mềm, giữ trọn dưỡng chất bên trong.

Tổ yến bình thường đã ngâm 20 phút cần chưng 25 – 30 phút

Với những loại tổ yến bình thường bao gồm các loại yến thô, yến tinh chế và không phân biệt bạch yến, hồng yến hay huyết yến,…chỉ cần được ngâm nước mát khoảng 20 phút, bạn có thể rút ngắn thời gian chưng yến chín mềm còn 25 – 30 phút rất nhanh và tiết kiệm nhiên liệu.

thời gian chưng yến
thời gian chưng yến

Tổ chỉ được làm sạch chưa ngâm nở chưng ít nhất 40 phút – 1 giờ

Những khách hàng muốn nấu yến tại nhà nhưng không có thời gian ngâm yến sẽ cần nhiều thời gian hơn để chưng yến sào.

Cụ thể, với những tổ yến tinh chế đã được làm sạch và sấy khô, bạn chỉ cần rửa tổ yến lại với nước sạch mát và chưng yến trong khoảng 40 phút để yến chín đều. Thời gian có thể rút ngắn nếu tổ yến có sợi mỏng nhỏ.

Với tổ yến thô chưa làm sạch, trong thời gian ngâm làm sạch thì tổ yến đã nở tương đối, tùy thời gian làm sạch lâu hay chậm, bạn chỉ mất khoảng  30 phút để chưng yến mà thôi.

Tổ yến tươi chưng 15 – 20 phút

Tổ yến tươi thường đã nở, không ở trạng thái khô như những loại yến thông thường, không cần ngâm mà chỉ cần rửa sơ lại và chắt ráo nước là được. Thời gian chưng không nên quá 20 phút để tránh làm yến bị nhão, mất chất dinh dưỡng.

chưng yến bao nhiêu phút
chưng yến bao nhiêu phút

Q&A về thời gian chưng yến sào hợp lý

Lưu ý chưng yến sào cho người mới chưa có kinh nghiệm

Thực tế thời gian chưng yến còn phụ thuộc các yếu tố:

  • Độ dày mỏng của sợi yến
  • Thời gian ngâm
  • Nhiệt độ chưng

Bạn cần đánh giá tổng quan để chưng đúng thời gian nhất. Nhưng tối thiểu phải trong ít nhất 20 phút thì yến mới chín và càng chưng lâu thì yến càng mềm chứ không bị mất quá nhiều dưỡng chất như đồn đoán.

Yến sào đã chưng chín hẳn bảo quản bao lâu?

Yến sào có thể bảo quản môi trường thường 1 ngày; Bảo quản ngăn mát 3 ngày và ngăn đông đến 3 tháng. Tuy nhiên tốt nhất là chưng xong dùng ngay để yến không bị biến chất.

Yến sào đã chưng chín hẳn bảo quản bao lâu?
Yến sào đã chưng chín hẳn bảo quản bao lâu?

Cần được tư vấn về thời gian chưng yến, bạn có thể liên hệ Yến Xanh để được tư vấn chi tiết hơn về thời gian chưng với từng loại yến.

Hầu hết các loại yến không nên chưng quá 40 phút để không bị nhão, mất chất. Tuy nhiên với các loại yến giả, thời gian chưng khoảng 10 phút yến sẽ nhão và rã như bột, không còn nguyên sợi. Còn đối với yến thật dù chưng lâu nhưng vẫn còn sợi yến.

GIẢM -5%
5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
  • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
  • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
  • Webiste: www.yenxanh.net
  • CSKH: cskh@yenxanh.net