Chưng yến sào bằng nồi Bear

Cách chưng yến bằng nồi Bear, nồi nấu chậm, nồi chưng yến

Ngoài cách chưng yến bằng nồi cơm điện ra thì còn có cách chưng yến bằng nồi Bear nấu chậm, nồi chưng yến, nồi điện,…hiện nay khá phổ biến. Lý do là vì các loại này thường có giá thành khá rẻ, chỉ từ 500.000đ/nồi dung tích dưới 1000ml.

Cách sử dụng đơn giản, cách chưng tiện lợi và khi chưng có thể giữ được trọn dưỡng chất cho món yến – Theo Yến Xanh ghi nhận được.

Nồi Bear là gì ?

Nồi Bear là nồi điện có nguồn gốc từ thương hiệu Trung Quốc – một trong 4 công ty đồ điện gia dụng uy tín hàng đầu Trung Quốc. Nồi nấu chậm Bear là sản phẩm đa năng, có thể chế biến cháo, chưng yến, hầm canh, nấu chè, hấp thực phẩm,… vô cùng tiện lợi

Nồi Bear nấu chậm là loại nồi có thiết kế nhỏ đa công dụng, dung tích phổ biến 0,8l, 1l, 2l, 3l. Thường đường dùng để nấu chậm, nấu thời gian dài các món ăn cần ninh lâu, hấp lâu cho người già và trẻ nhỏ ăn.

Đặc điểm là khi hấp hoặc hầm sẽ không bị trào bọt, tràn nước bên trong nồi ra ngoài như các loại nồi nấu thông thường. Việc chưng cách thủy bằng nồi cũng đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

Cách chưng yến bằng nồi Bear nấu chậm

Cách chưng yến bằng nồi Bear
Cách chưng yến bằng nồi Bear

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm hay nồi điện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món chưng như 4-6 quả táo đỏ, ½ muỗng cafe đường phèn, ½ muỗng cafe hạt chia, 10 hạt sen – tùy thích.
 • Bước 2: Lượng yến cần có: Chuẩn bị 1-3g yến cho trẻ em hoặc 3-5g yến cho người lớn, làm sạch và ngâm trong nước sạch khoảng 20 phút và xé nhuyễn yến.
 • Bước 3: Cho yến vào nồi nấu chậm cùng với 100ml nước lọc (thay bằng nước và táo hay hạt sen đã ninh trước đó vào yến.)
 • Bước 4: Cho 300ml nước vào bên ngoài nồi chưng. Đậy 2 nắp ngoài và trong nồi nấu chậm và chưng 20 phút
 • Bước 5: Cho đường phèn chưng thêm 5 phút và rút phích cắm điện
 • Bước 6: Múc yến đã chưng ra chén và cho hạt chia vào thưởng thức
Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm
Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm

Lưu ý các phụ liệu như đường, hạt chia, táo đỏ, hạt sen có thể thêm bớt tùy sở thích. Không bắt buộc có trong công thức.

Tuy nhiên nên thêm lượng như đã khuyến cáo, tránh thêm quá nhiều sẽ làm dư chất dinh dưỡng khiến người ăn khó tiêu, khó chịu, buồn nôn,…

Cách chưng yến bằng nồi chưng yến

Trên thị trường có nhiều loại nồi chưng yến. Có loại nồi chưng trực tiếp có loại nồi chưng cách thủy. Tùy loại sẽ có cách chưng khác nhau.

Đối với nồi chưng yến chưng cách thủy. Khi chưng cần cho khoảng 300ml nước vào nồi bên ngoài và đậy kín 2 nắp khi chưng yến.

Còn đối với cách chưng yến bằng nồi chưng yến trực tiếp, chỉ cần cho 1-3g yến với trẻ em hoặc 3-5g yến cho người lớn (yến đã ngâm và làm sạch) với 100 ml và chưng khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Cách chưng yến bằng nồi chưng yến
Cách chưng yến bằng nồi chưng yến

Q&A về yến sào chưng bằng nồi Bear nấu chậm

Lưu ý khi chưng yến bằng nồi Bear nấu chậm

Để có được thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần lưu ý thêm các điều sau:

 • Không nên chưng yến quá lâu, tốt nhất chỉ nên khoảng 20 phút với yến đã qua sơ chế và chưng khoảng 5 phút với yến đã chưng sẵn mà bạn muốn chưng lại cho thêm vị. Vì chưng quá lâu yến sẽ bị nhão và mất đi độ ngon tự nhiên.
 • Khi chưng yến với hạt sen, long nhãn, táo đỏ,… thì cần sơ chế. Tốt nhất và ninh chín mềm các thực phẩm này trước.
 • Cơ chế nồi Bear khi chưng cũng như nồi cơm điện, chỉ khác cụ thể lượng nhiệt khi điều chỉnh theo chức năng mà thôi, nên có thể thay thế được.
 • Các loại nồi chưng yến, bạn nên để nồi tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Không chạm vào thành nồi vì nó cũng nóng bỏng như nồi cơm điện vậy..
 • Các nồi chưng như nồi Bear hay nồi chưng yến nói chung đều làm từ chất liệu sứ.

Lưu ý. Lượng yến dùng 1-3g hoặc 3-5 là lượng yến dùng cho 1 người. Khi chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear thì có thể cho thêm và chọn nồi có dung tích lớn hơn để nấu đủ cho gia đình dùng.

Ưu điểm nồi Bear nấu chậm

Cách chưng yến bằng nồi Bear hay nồi nấu chậm, nồi chưng yến có ưu điểm là yến không bị mất chất, có thể hẹn chính xác thời gian,người chưng không cần trực tiếp canh giờ dễ quên dẫn đến cháy khét món ăn.

Ngoài ra, nồi chưng có nắp kín, thiết kế thông minh, khi chưng không bị quá lửa hay bị tràn ra ngoài. Có thể dễ dàng hâm lại cho nóng nếu cần rất tiện lợi.

Tuy nhiên, với các loại yến chưng sẵn, khi sử dụng lại tiện lợi hơn rất nhiều, vẫn được ưa chuộng hơn hẳn các loại yến tự chưng. Bạn có thể tham khảo lựa chọn vị phù hợp sở thích.

Bạn có thể tham khảo các loại yến sào chưng sẵn vô cùng tiện lợi tại đây:

GIẢM -9%
GIẢM -5%
GIẢM -10%
GIẢM -9%
GIẢM -9%
5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
 • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
 • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
 • Webiste: www.yenxanh.net
 • CSKH: cskh@yenxanh.net