ăn yến sào lúc nào tốt

Ăn yến sào lúc nào hay thời điểm nào là tốt nhất? – Yến Xanh

Ăn yến lúc nào tốt nhất? Thực tế chưa có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Bởi tùy từng cơ thể, độ tuổi, tình trạng sức khỏe ăn yến từng thời điểm sẽ có mức độ tốt khác nhau.

Đối với trẻ biếng ăn, ăn yến trước khi ngủ 30 phút là tốt nhất để kích thích ăn ngon. Đối với người thiếu chất dinh dưỡng, người bệnh mới ốm dậy thì ăn yến lúc sáng sớm khi bụng rỗng là tốt nhất để thu nạp chất dinh dưỡng. Cụ thể bạn đọc cùng Yến Xanh phân tích thêm trong bài viết dưới đây.

Ăn yến lúc nào tốt nhất
Ăn yến lúc nào tốt nhất

Ăn yến lúc nào tốt nhất? – 8 Thời điểm nên ăn yến sào

Ăn yến buổi xế, khoảng 10h sáng để hấp thu dưỡng chất thay bữa ăn phụ

Trong buổi ăn xế sáng, khoảng 10, đây là khoảng thời gian cơ thể khá đói, cần bổ sung năng lượng, dưỡng chất vì đã tiêu hóa hết thức ăn sáng. Lúc này nạp vào cơ thể một hũ yến sào chưng sẵn sẽ giúp cơ thể tỉnh táo làm việc đến buổi trưa.

Ăn yến lúc 2h chiều để thay bữa ăn xế chiều với nhiều dưỡng chất hơn

Trong buổi xế chiều, nhiều người thường cảm thấy đói, kiệt sức dù đã ăn đủ vào buổi trưa. Trường hợp này bạn có thể dùng 1 lọ yến chưng sẵn để bổ sung dưỡng chất.

Ăn yến khi cơ thể thiếu chất để bổ sung dưỡng chất tốt kịp thời

Nếu cơ thể làm việc mệt mỏi cả ngày, buổi chiều sau khi kết thúc ca làm việc bạn có thể dành thời gian ăn nhẹ một chén yến. Nên chọn yến chưng với các loại phụ liệu như gừng, táo đỏ, lê sẽ giúp món ăn ngon hơn.

ăn yến sào lúc nào tốt
ăn yến sào lúc nào tốt

Ăn yến lúc cơ thể đang mệt mỏi để lấy lại năng lượng

Lúc cơ thể đang mệt mỏi, ăn những thực phẩm khó tiêu không thể tiêu hóa được, cơ thể khó hấp thụ dưỡng chất. Người ta thường thay thế bằng một lọ yến sào chưng đường phèn để cơ thể thích nghi dần, có năng lượng hồi phục.

Ăn yến vào buổi sáng sớm khi vừa thức giấc tốt cho sức khỏe

Sáng sớm là thời điểm bụng còn rỗng, cơ thể vừa tái tạo lại năng lượng sau một giấc ngủ dài. Bạn sử dụng yến trong thời điểm này cơ thể sẽ hấp thu tốt nhất dưỡng chất cần thiết trong ngày.

Sau khi ăn yến bạn có thể dùng bữa ăn sáng ngay hoặc đợi 30 phút sau khi ăn yến để cơ thể cảm thấy đói, lúc này dinh dưỡng buổi sáng sẽ hấp thu tốt hơn.

Ăn yến vào lúc trước khi đi ngủ 30 phút giúp bồi bổ

Đối với trẻ em, người ốm yếu, thiếu cân, cần tăng cân, sử dụng yến trước khi đi ngủ 30 phút là thời điểm tốt nhất để hấp thu dưỡng chất. Lúc nào khi ăn yến cơ thể sẽ khỏe mạnh, hồi phục sức khỏe, tránh các trạng thái mệt mỏi, chán ăn.

Nhiều người lo lắng uống yến trong lúc này sẽ bị khó tiêu, cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau. Điều này hoàn toàn ngược lại nếu bạn uống hoặc ăn yến trước khi đi ngủ đúng hoặc hơn 30p. Với người hệ tiêu hóa kém có thể uống yến trước 1 tiếng khi đi ngủ.

Nếu sợ ăn yến sào trước khi ngủ sẽ bị tăng cân, chị em có thể thử yến sào cho người giảm cân để an tâm bồi bổ mà không lo béo.

Ăn yến khi vừa ốm dậy

Đối với người mới ốm dậy, cơ thể đang suy nhược, ăn yến lúc này có hiệu quả khá tốt, giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng hơn hẳn. Đặc biệt hiệu quả với người già, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nhưng bị ốm làm cơ thể kiệt quệ, chậm phát triển.

Ăn yến lúc nào tốt
Ăn yến lúc nào tốt

Món yến sào chưng hạt sen rất phù hợp cho người mới ốm dậy. Từ hương vị đến dưỡng chất đều rất tuyệt vời. Bạn nên thử nhé!

Sử dụng bao nhiêu yến sào là đủ

Q&A về ăn yến sào tốt nhất lúc nào

Có nên ăn yến sào mỗi ngày?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên chỉ người trưởng thành khỏe mạnh mới nên ăn yến sào mỗi ngày. Và đặc biệt phải ăn với lượng phù hợp (3-5g/1 ngày). Đối với trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên không nên ăn yến sào mỗi ngày mà chỉ nên ăn tối đa 4 ngày 1 tuần với lượng 1 – 3g/1 ngày.

Có nên ăn yến sào mỗi ngày
Có nên ăn yến sào mỗi ngày

Nếu ăn yến sào mỗi ngày với lượng quá  mức cần thiết có thể khiến người ăn yến sào bị khó tiêu, mệt mỏi do cơ thể làm việc quá mức.

Trẻ em biếng ăn ăn yến sào lúc nào tốt nhất?

Trẻ biếng ăn nên ăn yến sào lúc sáng sớm khi bụng rỗng và lúc trước khi đi ngủ 300 phút. Đây là 2 thời điểm trẻ hấp thu dinh dưỡng từ yến sào tốt nhất. Từ các axit amin có trong yến sào sẽ kích thích vị giác và bao tử trẻ thèm ăn trong cử ăn tiếp theo.

Trẻ em biếng ăn ăn yến sào lúc nào tốt nhất
Trẻ em biếng ăn ăn yến sào lúc nào tốt nhất

Ăn yến sào lúc nào không bị mập?

Ăn yến sào lúc bụng rỗng (đói) là lúc tốt nhất để không bị mập. Bởi lúc này yến sào sẽ giảm cảm giác thèm ăn. Trong bữa ăn bạn sẽ ăn ít lại, từ đó không bị mập và giảm được cân.

ăn yến sào lúc nào không bị mập
ăn yến sào lúc nào không bị mập

Tìm hiểu thêm về yến sào bao nhiêu calo để cân đối lượng calo nạp vào cơ thể, tránh bị tăng cân không mong muốn nhé!

Tổng kết

Để phát huy hết các công dụng khi ăn yến đúng thời điểm tốt nhất cho cơ thể, bạn cần lựa chọn loại yến sào phù hợp. (Ví dụ người bệnh tiểu đường cần dùng các loại yến cho người tiểu đường). Hay trẻ em cần dùng yến cho trẻ với hàm lượng phù hợp.

Nhưng quan trọng hơn hết phải tìm được nguồn yến sào uy tín để sử dụng. Như vậy yến sào mới phát huy được hết các công dụng.

Mua những sản phẩm yến với chất lượng tốt, dùng yến thật 100% không sử dụng phụ liệu có hại cho sức khỏe. Mua yến sào đang được khuyến mãi tại Yến Xanh trong tháng này tại đây.

Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
  • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
  • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
  • Webiste: www.yenxanh.net
  • CSKH: cskh@yenxanh.net