Yến sào chưng gừng

Yến chưng gừng có tác dụng gì? Cách chưng yến với gừng ngon

Cách chưng yến với gừng rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, hô hấp, tim mạch nói chung. Yến chưng gừng phù hợp cho người lớn, trẻ nhỏ, người già, người mới khỏi ốm.

Mua các loại yến chưng gừng sẵn khá tiện lợi với giá chỉ từ 50.000đ/lọ khoảng 70ml. Tuy nhiên việc chưng yến cùng với gừng tại nhà với các nguyên liệu khác cũng được áp dụng khá nhiều hiện nay.

Yến chưng gừng có tác dụng gì ?

Yến chưng với gừng có tác dụng tán hàn, tiêu đàm, ôn trung, giải độc. Gừng chưng với yến dùng nóng giúp ấm bụng và ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc, giảm các triệu chứng đau bụng, lạnh bụng, cải thiện đường tiêu hóa. Yến chưng gừng giúp tăng đề kháng, đặc biệt tốt cho người mới khỏi bệnh và người hay suy nhược.

Yến chưng gừng có tác dụng gì
Yến chưng gừng có tác dụng gì

Tìm hiểu thêm về công dụng của yến chưng đối với sức khỏe

7 cách chưng yến sào với gừng ngon nhất

Cách chưng yến với gừng
Cách chưng yến với gừng

Cách chưng yến đường phèn gừng

Cách chưng yến đường phèn gừng nhanh chóng, đơn giản, giữ dưỡng chất: Yến làm sạch, ngâm 30p cho nở mềm sau đó chưng với 100ml nước trong 15 phút.

Dần hoặc đập 5 lát gừng và ½ muỗng cafe đường phèn cho vào yến chưng thêm 5 phút tắt bếp. Có thể dùng ngay khi nóng hoặc để nguội dùng. Nhưng tốt nhất nên dùng nóng để gừng và yến chưng phát huy công dụng.

Cách chưng yến lê gừng

Cách chưng yến lê gừng: Chưng yến với 50ml nước trong 15 phút, cho thêm gừng và ruột lê đã xắt nhuyễn vào chén và chưng thêm 5 phút.

Cho toàn bộ phần yến và nguyên liệu đã chưng vào trái lê và hấp thêm 8-10 phút để nước lê ra ngọt, hòa quyện vào phần nước yến bên trong. Nước lê chưng tiết ra vị ngọt tự nhiên, bạn có thể cho thêm đường phèn nếu thích.

Hướng dẫn cụ thể cách chưng như sau:

 • Nên chọn 1 quả lê lớn, tròn để có thể cho đủ lượng yến cần chưng. Dùng muỗng để lấy ruột lê. Nhớ chừa phần vỏ dày khoảng 1,5cm để không làm yến bị thấm ngược ra vỏ khi hấp. Quá trình chưng nên cắt phần đầu quả lê và lấy cùi để tránh bị đắng.
 • Gừng làm sạch vỏ, dần nhẹ để nước gừng và tinh dầu có thể tiết ra khi chưng dễ dàng hơn.
 • Yến cần được làm sạch, rút lông và loại bỏ tạp chất. Ngâm 20 phút trước khi chưng. Xé yến nhuyễn hoặc băm nhuyễn cho bé và người già dùng. Món ăn chưng nhiều lần nên chọn chân yến để có độ dai giòn khi dùng.
 • Không chưng quá lâu hoặc hấp quá lâu, sẽ khiến các nguyên liệu bị nhừ quá mức, ăn sẽ không còn ngon miệng đậm vị nữa.
 • Hạn chế cho đường để cảm nhận được vị ngọt thanh của lê.
Cách chưng yến lê gừng
Cách chưng yến lê gừng

Cách chưng yến gừng mật ong

Cách chưng yến gừng mật ong như sau: Chuẩn bị 1-3g yến cho trẻ hoặc 3-5g yến cho người lớn; 4 -6 lát gừng đã dần sơ; 2-4 muỗng mật ong tùy thích. Yến sơ chế, ngâm 30 phút và chưng trong 50ml nước trong 15 phút.

Cho gừng vào chưng thêm 5 phút tắt bếp. Khi múc yến ra dùng, lần lượt cho mật ong đến khi vừa vị. Lưu ý cho mật ong vào khi yến hơi nguội, không nên cho mật ong vào khi yến còn quá nóng sẽ làm mật ong biến chất không tốt cho sức khỏe.

Cách chưng yến gừng mật ong
Cách chưng yến gừng mật ong

Cách chưng yến chưng gừng hạt chia

Cách chưng yến gừng hạt chia: Chuẩn bị ½ muỗng cafe hạt chia và ngâm trong 20ml nước lọc; Gừng gọt vỏ dần sơ 4-6 lát; 1-3g yến cho bé hoặc 3-5g yến cho người lớn làm sạch lông và tạp chất, ngâm nở trong 30 phút và xé nhuyễn.

Chưng yến trong 15 phút và cho gừng vào (có thể thêm đường nếu thích) chưng thêm 5 phút tắt bếp. Múc yến ra chén và cho hạt chia vào khuấy lên và dùng.

Cách chưng yến chưng gừng hạt chia
Cách chưng yến chưng gừng hạt chia

Cách chưng yến chưng gừng táo đỏ

Cách chưng yến chưng gừng táo đỏ: Chuẩn bị 4-7 hạt táo đỏ ngâm trong nước 15p và ninh nhừ với 100ml nước trong 10 phút. Yến làm sạch, ngâm nở trong 30 phút.

Cho yến vào thố chưng, thêm nước táo và bã táo đỏ đã ninh vào yến và chưng thêm 15 phút, cho thêm gừng (thêm đường nếu thích) chưng thêm 5 phút và tắt bếp. Nhớ cắt táo hoặc băm nhuyễn nếu nấu yến chưng táo đỏ gừng cho bé và người lớn tuổi.

Cách chưng yến chưng gừng táo đỏ
Cách chưng yến chưng gừng táo đỏ

Cách chưng yến chưng gừng hạt sen

Cách chưng yến chưng gừng hạt sen: Chuẩn bị 10-15 hạt sen ngâm 20 phút và ninh 15 phút cho nhừ với 100ml nước. Yến sau khi làm sạch, ngâm 30p cho nở và xé nhuyễn thì vớt ra cho vào thố chưng.

Cho thêm nước hạt sen và hạt sen đã ninh vào thố yến và chưng thêm 15 phút. Cho thêm gừng (thêm đường nếu thích ngọt) và chưng thêm 5 phút. Tắt bếp và thưởng thức.

Cách chưng yến chưng gừng hạt sen
Cách chưng yến chưng gừng hạt sen

Cách chưng yến chưng gừng lá dứa

Cách chưng yến chưng gừng lá dứa: Chuẩn bị 3-5 lá dứa rửa sạch và buộc lại thành bó. Làm sạch yến, ngâm nở trong 30 phút và xé nhuyễn. Cho yến vào thố chưng với 50ml nước lọc.

Cho bó lá dứa vào nồi nước chưng hoặc có thể cho trực tiếp lên thố yến và chưng 15 phút. Cho gừng đã dần lên yến và chưng thêm 5 phút tắt bếp. Khi ăn bỏ lá dứa nhưng nên ăn luôn cả gừng cho ấm bụng.

Cách chưng yến chưng gừng lá dứa
Cách chưng yến chưng gừng lá dứa

Q&A về yến sào chưng với gừng

Kinh nghiệm chưng yến với gừng

Món yến chưng gừng phù hợp với trẻ nhỏ trên 5 tuổi, người già, người mới khỏi bệnh,….Giúp bồi bổ các dưỡng chất từ yến, ấm bụng và nhận được các lợi ích từ gừng.

Chỉ nên mua yến sào chất lượng thì mới phát huy công dụng món yến chưng.

Kinh nghiệm chưng yến với gừng
Kinh nghiệm chưng yến với gừng

Mua yến sào cao cấp, đảm bảo chất lượng tại đây:

Lưu ý trong cách chưng yến gừng thì lượng gừng càng nhiều và càng nhuyễn sẽ càng cay. Khi ăn nên để cơ thể tiết mồ hôi sẽ càng tốt.

Yến chưng gừng tạo nên công dụng cân bằng nhiệt cho cơ thể khi yến tính hàn và gừng tính nóng. Bồi bổ cho lục phủ ngũ tạng người khi dùng đúng liều lượng. Không nên lạm dụng

Nếu việc chưng yến gừng theo các công thức trên gây khó khăn cho bạn và tốn thời gian, bạn nên ưu tiên chọn các loại yến chưng sẵn trên thị trường cũng khá rẻ và tốt cho sức khỏe.

Mẹo tự chưng lại yến tại nhà với gừng

Với yến chưng sẵn, bạn muốn chưng thêm với gừng tại nhà có thể thực hiện cách chưng:

 • Mở nắp 2 hũ yến và cho vào thố chưng cùng 30ml nước lọc.
 • Dần gừng hoặc đập nhuyễn hay để nguyên khoanh gừng lên mặt yến.
 • Chưng hỗn hợp trong 5p phút và có thể dùng.
 • Nên đập gừng nhuyễn để gừng phát huy công dụng dễ hơn.
 • Có thể cho thêm đường nếu thích ngọt, tuy nhiên thêm đường không được khuyến cáo vì yến chưng sẵn đã có độ ngọt đường phèn.
Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
 • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
 • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
 • Webiste: www.yenxanh.net
 • CSKH: cskh@yenxanh.net