cách chưng yến sào cho bé

Cách chưng yến cho bé cực NGON và giữ trọn dưỡng chất quý giá

Cách chưng yến cho bé quan trọng nhất là phải giữ được dưỡng chất. Nhưng muốn trẻ ăn hết chén yến chưng thì món yến phải thơm ngon hợp khẩu vị.

Mời các phụ huynh cùng YẾN XANH học cách chưng yến cho bé cực thơm ngon lại bổ dưỡng qua bài viết dưới đây!

Cách chưng yến cho bé
Cách chưng yến cho bé

Cách chưng yến cho bé thơm ngon bổ dưỡng

Cách chưng yến cho bé đơn giản gồm: Làm sạch yến sào > Ngâm yến sào 30 phút cho nở > Cho yến vào thố chưng 20 phút > Cho đường phèn vào trộn đều > Chưng yến sào thêm 20 phút thì tắt bếp để nguội rồi cho bé dùng.

Bước 1: Làm sạch lông yến và cặn bẩn

Cách chưng yến nào cũng cần thực hiện chuẩn xác bước 1 cực quan trọng này. Với tổ yến đã rút lông hoặc tổ yến tinh chế, thời gian làm sạch có thể rút ngắn, bớt mất công sức hơn.

Tham khảo cách nhặt lông yến nhanh và cực đơn giản mà vẫn giữ được dưỡng chất của tổ yến sào từ chuyên viên làm yến lâu năm

Cách chưng yến cho trẻ
Cách chưng yến cho trẻ

Với tổ yến thô, cần ngâm yến cho nở, làm sạch lông cũng như cặn bẩn để không ảnh hưởng sức khỏe khi ăn, giảm độ tanh và giữ độ ngon cho món yến chưng của bé.

Giải đáp: nhặt lông yến không sạch có sao không

Bước 2: Ngâm yến sào 30 phút

Sau khi để yến ráo nước, bạn cho yến vào thố chưng / chén tùy theo loại nồi hoặc thố bạn sử dụng để chưng yến sào.

Những người thường xuyên sử dụng yến sào thường lựa chọn mua nồi Bear chưng yến/ thố chưng yến bằng điện để chưng yến nhanh hơn, giữ được trọn dưỡng chất – Đây cũng là cách chưng yến không bị mất chất được mọi người truyền tai nhau ứng dụng.

Yến nên được đổ ngập nước (không nên quá nhiều vì sẽ loãng, bé ăn mau no mà còn dư thừa sợi yến lại rất uổng phí, không đúng liều lượng) không nên đổ quá ít nước, yến sẽ khó nở trong khi chưng, lâu chín, không đủ độ mềm để bé dễ dàng nhai hoặc nuốt.

Nhớ đậy nắp thố chưng yến để tránh quá trình chưng nước trong thố tụ lại nhỏ giọt vào bên trong sẽ làm nhạt và mất vị ngon của yến chưng.

Bước 3: Vớt yến sào để ráo rồi cho vào thố chưng

Tùy loại thố chưng điện hay thố dùng bếp gas mà bạn nhớ thao tác cho chính xác. Cần cho ít nhất ⅔ lượng nước vào để tránh bị cháy khét suốt thời gian chưng yến bên trong.

cách chưng yến sào cho bé
cách chưng yến sào cho bé

Bước 4: Cho các nguyên liệu đi kèm

Không cắm điện thố chưng hoặc bật bếp thì yến không thể tự chín được. Kể cả các loại nồi chưng yến cũng cần sử dụng nguồn điện để hoạt động sinh nhiệt.

Bước 5: Chưng yến sào 20 phút thì mở nắp trộn đều

Cách chưng yến cho bé để món yến chín nở đều là phải nhớ canh trộn ở một nửa thời gian đầu, (khoảng sau 20 phút chưng yến).

Bước 6: Thêm đường phèn rồi chưng thêm 20 phút.

Không chỉ trộn đều trên xuống dưới và dưới lên trên phần yến sào, bạn cũng sẽ cho đường phèn vào lúc này để đường phèn được kịp tan nhanh nhờ nhiệt độ chưng.

Tổng thời gian chưng yến tối đa không quá 40 phút. Cụ thể tùy loại yến sẽ có thời gian chưng phù hợp. Tham khảo: chưng yến bao lâu là tốt nhất?

Chỉ nên cho từ 5 -15g đường phèn. Không nên cho quá ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe bé khi sử dụng thời gian dài.

Bước 7: Tắt bếp để nguội rồi cho bé dùng

Sau khi chưng yến thì nhấc ra khỏi bếp, để nguội là có thể cho bé dùng ngay. Tốt nhất nên cho bé ăn lúc vừa ấm nóng, không nên cho ăn cùng đá quá lạnh. Hoặc nếu cần có thể cho vào ngăn mát để bảo quản phần yến chưng chín không ăn hết.

Tùy công thức mà cách chưng yến cho bé sẽ có chút thay đổi nho nhỏ. Ví dụ như thêm các loại nguyên liệu khác để món ăn thơm ngon hơn; Tăng giảm đường cho phù hợp khẩu vị. Tuy nhiên hãy nhớ vẫn đảm bảo lượng đường không vượt quá mức khuyến nghị sẽ không tốt cho sức khỏe.

Các công thức yến sào chưng bé thích nhất

 • Cách chưng yến cho bé với đường phèn
 • Cách chưng yến với táo đỏ cho bé
 • Chưng yến với hạt sen cho bé
 • Chưng yến với hạt chia
 • Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo cho bé
 • Chưng yến với sữa trứng
 • Chưng yến với thịt gà cho bé bị ho.

Q&A về cách chưng yến sào cho bé

Vì sao chưng yến sào cho bé bị tanh?

Yến sào chưng bị tanh có thể do chưa chín, chưa chưng đủ thời gian. Hoặc khâu sơ chế chưa làm sạch hết tạp chất. Lưu ý yến sào thật sẽ có chút mùi hăng tự nhiên của yến. Để lấn át mùi tanh khi chưng yến sào cho bé mẹ có thể chưng cùng gừng hoặc lá dứa nhé!

Mua yến sào cho bé ở đâu?

Để tiết kiệm thời gian, nhiều mẹ bỉm lựa chọn mua loại yến sào chưng sẵn. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên mua yến sào ở những địa chỉ uy tín trên thị trường. Tránh ham rẻ mua phải yến kém chất lượng cho trẻ.

Sản phẩm Yến Baby giảm giá phù hợp

Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
 • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
 • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
 • Webiste: www.yenxanh.net
 • CSKH: cskh@yenxanh.net