Liều lượng yến sào cho trẻ

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em ăn là bao nhiêu thì tốt?

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào là đúng cách? Đó chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người làm cha làm mẹ. Bởi lẽ, mỗi đối tượng, mỗi độ tuổi và giai đoạn phát triển sẽ có lượng dùng khác nhau.

Để có thể phát huy tối đa công dụng của yến, phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ càng về liều lượng, thời điểm, cách dùng. Hôm nay, Yenxanh sẽ đồng hành cùng bạn đọc giải đáp ở bài viết dưới đây.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em
Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Dù là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng. Nhưng không phải cứ sử dụng càng nhiều yến lại càng tốt. Đặc biệt là với đối tượng trẻ em. Tùy theo từng độ tuổi và giai đoạn phát triển mà có liều lượng sử dụng cho phù hợp. Vậy thì liều lượng dùng yến sào cho trẻ em cụ thể như sau:

  • Giai đoạn dưới 1 tuổi không nên ăn yến nếu chưa có góp ý từ bác sĩ: Trẻ ở trong giai đoạn này chưa hoàn thiện hệ tiêu hóa. Nên các thực phẩm quá nhiều dưỡng chất có thể khiến trẻ khó tiêu, bội thực.
liều lượng yến cho bé
liều lượng yến cho bé
  • Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi dùng 1-2 gram yến / lần: Khi trẻ đã được 1 tuổi, mẹ nên cho bé dùng thử từ từ và đều đặn chỉ với liều lượng yến cho bé là 1-2 gram. Dù hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và những cơ quan đã phát triển. Nhưng chúng chưa hoàn thiện thực sự. Phụ huynh nên cho bé thử dùng yến từng chút một để quan sát khả năng thích ứng.
  • Giai đoạn từ 4 đến 10 tuổi 3-4 gram yến / lần: Sau khi trẻ đã quen với việc dùng yến sào, liều lượng ăn yến cho trẻ em là 3-4 gram đều đặn mỗi tuần. Bởi vì đến độ tuổi này, cơ thể trẻ đã hoàn thiện và không có triệu chứng gì dị ứng với các thành phần trong yến sào. Việc bổ sung yến sào thường xuyên, giúp trẻ tăng đề kháng cực tốt.

Trẻ dùng quá liều lượng yến sào có sao không?

Trẻ dùng yên sào quá lượng cần thiết sẽ gây lãng phí vì trẻ không hấp thụ kịp thời, không hấp thụ hết dưỡng chất.

Tai hại hơn là tình trạng trẻ bị khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và khóc quấy. Khi này bố mẹ nên ngừng cho bé dùng yến sào và đưa đến bác sĩ theo dõi tình trạng.

Trẻ dùng quá liều lượng yến sào có sao không?
Trẻ dùng quá liều lượng yến sào có sao không?

Các câu hỏi liên quan

Trẻ em nên ăn yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

3 Thời điểm tốt nhất mà bé nên sử dụng các sản phẩm từ yến là:

  • Buổi sáng
  • Giữa hai bữa ăn chính
  • Buổi tối trước khi ngủ.

Đây được xem là những thời điểm mà việc cho trẻ ăn yến sẽ phát huy tất cả các tác dụng của món ăn này.

Trẻ em nên ăn yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?
Trẻ em nên ăn yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Bé 2 tuổi ăn yến tuần mấy lần?

Mỗi tuần, mẹ nên bổ sung yến sào cho bé 2 tuổi khoảng 3 lần. Hãy cho trẻ ăn vào những thời điểm vàng trong ngày để có thể phát huy tối đa công dụng của loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Bé 1 tuổi ăn bao nhiêu yến là đủ?

Khi bé được 1 tuổi, mẹ nên cho bé tập làm quen với yến từng chút một. Liều lượng yến đủ cho giai đoạn này nên là 1 gram/lần/ngày trong tháng thứ nhất.

Sang tháng thứ hai có thể tăng lên 1-2 gram/lần/ngày. Mẹ có thể linh hoạt tùy chỉnh lượng yến trong mức phù hợp theo khả năng thích ứng của bé với loại thực phẩm này.

Tổng kết

Với những chia sẻ quý báu ở trên, chắc hẳn phần nào giải đáp được những lo lắng về liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em.

Nhu cầu sử dụng của trẻ nhỏ trong từng độ tuổi không giống nhau. Liệu lượng yến cho bé phải phụ thuộc chính xác tình trạng dinh dưỡng của trẻ hiện tại để bổ sung phù hợp.

liều lượng dùng yến sào cho trẻ em
liều lượng dùng yến sào cho trẻ em

Cha mẹ cần nắm rõ để bổ sung đúng cách và đem lại hiệu quả tuyệt đối đến quá trình hấp thụ của con. Đặc biệt, bạn đọc có thể tìm kiếm các sản phẩm chất lượng trên hệ thống các chi nhánh, cơ sở của Yenxanh.

Đánh giá post
Thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ:
Công ty Cổ phần Đầu tư TACANEST
  • Địa chỉ: 2/25 Đường 2D nối dài, Phường An Lạc , quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh Xem địa chỉ
  • Holine: 08.3445.38.38 - 0918.555.395
  • Webiste: www.yenxanh.net
  • CSKH: cskh@yenxanh.net