YẾN SÀO LÀ GÌ? - YẾN XANH

Tổ yến sào là gì? đó là câu hỏi của nhiều người khi nghe thấy mọi người khen về công dụng tuyệt vời của nó. Nhưng họ chưa biết quá trình hinh thành, cách chế biến như thế nào cho tốt và đúng cách. Hôm nay Yến Xanh sẽ nói qua cho các bạn những điều cơ bản về tổ yến sào.

Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống.

Tổ yến làm từ đâu?

Tổ yến được làm từ nước bọt của những con chim yến trống và chim yến mái từ những tuyến dưới lưỡi. Bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Yến sào là một hợp chất hữu cơ thiên nhiên và hầu như là một dạng tươi nhiều chất dinh dưỡng và dễ hấp thụ.

Cũng như hầu các loài chim khác. Trước khi sinh con, chúng phải tìm một nơi kín đáo, an toàn và khí hậu thuận lợi để làm tổ. Hầu hết các loại chim đều tổ bằng rơm, cây khô, lá, cỏ. Nhưng riêng loài chim yến thì chúng làm tổ bằng tuyến nước bọt của nó. Đó thật sự là điều đặc biệt kì diệu của thiên nhiên.


Ở Việt Nam, các địa phương có yến sào tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa... Các tổ chim yến thường được làm ở các đảo trên các vách đá và việc khai thác yến sào thường rất nguy hiểm do những giàn giáo cao bằng tre, công cụ thô sơ, vách đá hiểm trở.Chính vì thế, việc khai thác tổ yến rất khó khăn, nguy hiểm. Đồng thời còn khiến cho giá yến sào tăng cao. Gần đây, một số nơi đã nuôi yến trong nhà trong thành phố để thu hoạch yến sào. Những căn nhà nuôi yến được cải tạo để gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường hay làm tổ.

Với 9 nhà yến lâu năm tại các tỉnh thành của Việt Nam cho sản lượng cao, thế mạnh của YẾN XANH là cung cấp yến từ chính hệ thống nhà yến của YẾN XANH. 

♦ Không phải chịu rủi ro với nguồn nguyên liệu yến rất phức tạp hiện nay.

♦ Kiểm soát 100% chất lượng tổ yến từ khi thu hoạch, gia công, phân phối đến tay người tiêu dùng. 

♦ Sản phẩm luôn là tổ yến mới thu hoạch.

Thông tin nhà yến của YẾN XANH

YẾN XANH 1: Tuyên Bình, Vĩnh Hưng, Long An 

YẾN XANH 2: Thạnh Hưng, Kiến Tường, Long An 

YẾN XANH 3:Vĩnh Hưng, Long An 

YẾN XANH 4:Vĩnh Hưng, Long An 

YẾN XANH 5: Long Khánh, Đồng Nai

YẾN XANH 6: Trà Vinh

YẾN XANH 7: Trà Vinh

YẾN XANH 8: Tân Phú Đông, Tiền Giang

YẾN XANH 9: ĐakLak

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Yến Sào hãy liên hệ ngay với Yến Xanh. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên cung cấp yến sào sạch, nguyên chất tại Việt Nam. Liên hệ 08 3445 38 38 để được tư vấn nhé! Ngoài ra có thể đặt mua Yến Xanh tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành phần yến sào? Phân biệt yến thật và giả?