SOUP QUINOA TỔ YẾN

Quinoa, hay tiếng Việt là hạt diêm mạch, là một loại hạt từ cây quinoa Chenopodium. 

Quinoa hoàn toàn không phải là ngũ cốc. Nói chính xác, quinoa là một loại hạt của cây, nhưng nó thường được xét như “ngũ cốc nguyên hạt” vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Các nghiên cứu của trường Y tế Công Harvard khuyến khích việc sử dụng các hạt ngũ cốc carbonhydrates thay cho chế độ ăn kiêng không carbs, vì nó an toàn và hiệu quả hơn. Và một trong những loại hạt carbonhydrates tốt nhất chính là quinoa.

Nhìn chung, quinoa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đặc biệt cho người ăn kiêng. So với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt như quinoa được xem là nguồn chất xơ, protein, vitamin B và sắt tốt hơn, theo Mayo Clinic. Nhưng ngoài những chất dinh dưỡng quan trọng này, lượng protein nhận từ quinoa cũng vượt trội hơn hẳn so với các loại hạt ngũ cốc khác.

Vì protein chiếm 15% ngũ cốc, theo báo cáo của Hội đồng Dinh dưỡng Grains & Legumes, quinoa là một loại ngũ cốc có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Nó cũng không chứa gluten, giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin B và magiê.

Bởi vì nó rất giàu chất dinh dưỡng, quinoa là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có chế độ ăn không có gluten hoặc chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguyên Liệu

Quinoa ngâm qua đêm                                    2 quả trứng cút

Tổ yến  5g                                                        Nước dùng gà 

Bột năng                                                          Bột nêm dành cho bé, tiêu, hành lá

Cách làm:

Yến ngâm với nước cho nở khoảng 15-20 phút, sau đó nấu quinoa với nước dùng gà, khi quinoa nở đều thì cho yến vào, nấu khoảng 10 phút

Trứng cút đập ra chén, khuấy đều

Pha 2 muỗng cà phê bột năng với 10ml nước

Sau​​​ khi nồi s​​​oup chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dùng rây rây trứng cút đã khuấy đều vào nồi soup sau đó đổ nước bột năng vào nồi, khuấy cho đến khi soup có độ sệt thì có thể tắt bếp.

Múc soup ra chén và cho tiêu và hành ngò ​

Món ăn có mang lại hiệu quả tốt nhất hay không thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vấn đề đặc biệt quan trọng. Bạn nên chọn mua tổ yến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng, 100% tổ yến thật của Yến Xanh.

Bạn có thể liên hệ số hotline 08 3445 38 38 để đặt mua tổ yến chất lượng tốt, giá cả hợp lý từ Yến Xanh, cũng như được tư vấn cụ thể, chi tiết về tổ yến và các sản phẩm khác từ Yến Xanh.

                                                                                                                            #Nguồn Internet